CÔNG TY CỔ PHẦN DẦU NHỜN S.T.S

Tin tức

Những điều cảnh báo ô tô cần được thay dầu nhớt
Thứ năm, 17:05 Ngày 24/05/2018 .

Những tín hiệu dưới đây sẽ cảnh báo sẽ ô tô của bạn nên được thay dầu !

 

Dầu nhớt giúp động cơ xe ô tô vận hành được trơn tru hơn. Những tín hiệu như xe di chuyển chậm chạp, động cơ kêu to, áp lực dầu thấp hay đèn báo hiệu dầu sáng đều là các tín hiệu cho thấy xe ô tô cần được thay dầu ngay lập tức.

Khi khởi động xe ô tô kêu to hơn

Khi xe bắt đầu hoạt động, dầu được bơm từ thùng chứa đến xi-lanh, sau một thời gian nó sẽ chuyển sang màu đen và bẩn đi, chúng sẽ trở nên bẩn và “hết chất” bởi nhiệt độ cũng như sự ma sát của các chi tiết trong xe. Chính vì thế, xe sẽ có xu hướng kêu to và khó di chuyển hơn. Khi xe phát ra tiếng ồn mà không rõ nguyên nhâ, đó là lúc báo hiệu dầu đã cạn và cần phải thay mới.

Xe chạy chậm

Việc chiếc xe ô tô của bạn sẽ chạy chậm hơn so với bình thường cũng là một hậu quả của việc không thay dầu cho xe, lý do là bởi ma sát giữa pít-tông, bi và vòng bi tăng cao. Chính vì thế, khi thấy xe có dấu hiệu chậm chạp lại, các chủ xe nên kiểm tra thật kỹ và khả năng cao là xe đã bị hết dầu.

Động cơ kêu lạch cạch

Khi động cơ xe phát ra tiếng kêu lạch cạch, nguyên nhân có thể là do chất lượng dầu kém. Nếu để quá lâu, vòng bi của động cơ có thể bị hỏng bất cứ lúc nào. Do vậy, chủ xe cần chú ý lắng nghe vì tiếng kêu này phát ra từ bên trong động cơ và càng ngày càng to hơn mỗi khi xe di chuyển nhanh. Chính vì thế, đây cũng là một tín hiệu tốt cho thấy dầu trong xe cần được thay thế kịp thời.

Đèn báo dầu sáng

Khi đèn báo dầu sáng, chắc hẳn không một chủ xe nào muốn phớt lờ tín hiệu này. Bởi nó báo hiệu áp suất dầu trên xe quá thấp so với tiêu chuẩn để xe có thể hoạt động một cách an toàn. Vì vậy, điều đầu tiên các chủ xe cần làm là tiến hành thay dầu ngay lập tức.

Xe tăng tốc chậm

Khi động cơ được bôi trơn hoàn hảo thì ô tô hoạt động rất trơn tru. Tuy nhiên, khi dầu chuyển sang màu đen hoặc cạn thì xe ô tô không thể di chuyển mượt mà được, đặc biệt là lúc xe tăng tốc. Lúc đó, xe có độ lỳ cao và động cơ “gằn” hơn. Đó là tín hiệu tuyệt vời cho thấy, bình dầu trong xe cần được kiểm tra lại.

 

Revotec - thay dầu nhớt uy tín tại tphcm - dầu nhớt xe máy tốt - nên thay nhớt xe máy ở đâunên thay nhớt xe ô tô ở đâu

 DMCA.com Protection Status